เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง ตามมาเอาไปอยู่ด้วย

ตามมาเอาไปอยู่ด้วย

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง ตามมาเอาไปอยู่ด้วย

ตามมาเอาไปอยู่ด้วย ขอบอกก่อนนะครับว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องวิญญาณของแหง๊ดเด็กหญิงสาวที่กำพร้าพ่อกับแม่แต่เด็กเป็นเด็กที่มีปมด้อยและมีเพื่อนแกล้งอยู่เสมอ เข้าเรื่องกันต่อเลยนะครับ

แหง๊ดจมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำข้างโรงเรียนได้ไม่นาน คุณยายที่อยู่ด้วยก็สิ้นใจตามไปด้วยจากนั้นก็ไม่มีอะไร จนกระทั่งวันหนึ่ง มีการเข้าค่ายลูกเสือถูกจัดขึ้นมา ปุ๋ยกับโต๊ดในตอนนั้นเคยแกล้งแหง๊ดเอาไว้เยอะมาก และวันหนึ่งในวันที่เข้าค่ายลูกเสือปุ๋ยกับโต๊ดบอกว่ามีคนชวนไปเล่นน้ำในสระและแล้วมีคนถามถึงเรื่องนี้กันเยอะว่าสองคนนั้นหายไปไหนปุ๋ยจึงพาเพื่อนไปตามหาโต๊ดที่สระ และพาคนมางมหา สรุปว่าเจอสองศพ ปุ๋ยกับโต๊ดที่จมน้ำเสียชีวิต

แต่เดี๋ยวก่อน ปุ๋ยเป็นคนนำทางพามาหาโต๊ดไม่ใช่เหรอ แล้วตายตอนไหน ตอนอยู่ค่ายลูกเสือยังได้พูดคุยกันอยู่เลย พ่อกับแม่ทั้งสองคนแทบช็อก และได้พาศพทั้งสองไปทำพิธีกรรมทางศาสนา ในตอนนี้จัดงานศพอยู่นั้นมีเพื่อน ๆ ครูอาจารย์และญาติของผู้เสียชีวิต มีเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งจู่ ๆ ก็ชักลงกับที่แล้วร้องให้พูดกับณรงค์ว่าทำไมเธอไม่ช่วยเรา ทำไมเธอไม่ช่วยเรา พอณรงค์ได้ยินแบบนั้นถึงกับร้องไห้ทีนี้เกิดเรื่องใหญ่แล้วเพราสระนี้มีเด็กตาย 3 คนแล้ว ทีนี้พอทำพิธีตั้งศาลให้แล้ว

สักพักแจ๋วก็หันมามองทุกคนที่อยู่ในชั้นเรียนและแจ๋วก็พูดขึ้นทั้งน้ำตาว่าเราก็อยากมีเพื่อนแล้วทำไมเพื่อนไม่อยากมีเราเราไม่อยากเป็นแบบนี้ เราขอโทษ สิ่งที่ได้ยินตอนนั้นคือไม่ใช่เสียงแจ๋วเลยครับเป็นเสียงของแหง๊ด และตอนนั้นทุกคนใจชั้นเรียนพากันกราบขอขมาแหง๊ดเลยนะครับตอนนั้นทุกคนที่รู้สึกผิดที่ทำแบบนั้นแล้วครูสุมิตรที่สอนประจำชั้น ป.5

จำได้ไหมครับ พอแหง๊ดเห็นครูครูสุมิตรก็ได้ขอโทษครูว่า ครูคะหนูขอโทษที่ทำไม่ได้ดังใจของคุณครูหนูพยายามแล้วแต่ทำได้เพียงเท่านี้หนูขอโทษค่ะ แล้วแจ๋วก็สลบไป พอฟื้นขึ้นมาแจ๋วก็ถามทุกคนว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วยังคงเป็นปริศนาอยู่ว่าทำไมแหง๊ดมาเข้าร่างแจ๋วแล้วมาบอกณรงค์ว่าทำไมไม่ช่วยเรา

และอีกเรื่องหลังจากที่แง๊ดคุยกับครูสุมิตร ครูสุมิตรน้ำตาคลอเลยครับทีนี้พอเช้าวันต่อมาก็เป็นปกติของทุกวันจนถึงเวลาพักกลางวันทุกโรงเรียนจะมีห้องพักครู ทุกคนก็แยกย้ายกันกินข้าว ใครมีรถมีราก็กินข้าวที่บ้านหรือไปกินที่โรงอาหารแต่ตอนนั้นระหว่างพักกลางวันกินข้าว อยู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงดังปั๊ง มาจากห้องพักครูทั้งครูและนักเรียนก็วิ่งเข้าไปดู ไปถึงทุกคนเห็นครูสุมิตรนั่งอยู่บนโต๊ะห้องพักครูสมองไหลแต่หัวกลับหันไปด้านหลังใน

สภาพของแกเหมือนโดนปืนยิงกรอกปาก ทีนี้เจอจดหมายลาตายอยู่บนโต๊ะเขียน ว่าสำเนียงพ่อต้องขอโทษนะ ทุกๆอย่างที่พ่อทำผิดไปกับแม่ ที่พ่อทำแบบนี้ก็เพราะอยากให้เป็นที่ยอมรับกับเพื่อน พ่อไม่คิดว่าทุกอย่างที่พ่อทำ ทำให้สำเนียงต้องคิดสั้นฆ่าตัวตาย พ่อไม่รู้จะชดใช้ยังไง

นอกจากชดใช้ด้วยชีวิตของพ่อ พ่ออยากให้รู้ว่าพ่อรักลูกเสมอ ตอนนั้นทุกคนก็คิดเหมือนกันว่าครูสุมิตรเป็นพ่อของแหง๊ด แต่ครูสุมิตรก็มีเมียอยู่แล้ว เป็นครูมารีครูในโรงเรียน เหมือนกันส่วนแหง๊ดก็ไม่รู้ว่าครูเป็นพ่อของแง๊ด มีแค่แม่ของแหง๊ดที่รู้ความจริง
ก่อนหน้า : เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง ห้องหลอน ข้างบันได