เรื่องราวยังไม่จบ บ้านพักสยองขวัญ 3

บ้านพักสยองขวัญ3

เรื่องราวยังไม่จบ บ้านพักสยองขวัญ 3

บ้านพักสยองขวัญ 3 หลังจากที่เรากำลังจะกลับ ลุงขับรถตู้บอกว่าเขามีญาติที่รู้จักพ่อของหมอ เห็นบอกว่าอยู่จังหวัดนี้ ถ้าจะไปจะโทรไปถามเส้นทาง ทุกคนตกลงเดินทางไปหาหมอ ระหว่างทางไปบ้านหมอ หมาหอนไปที่บ้านหมอ มาถึงบ้านหมอ หญิงชราคนหนึ่งมารับเขา หญิงชราคนนี้แต่งกายด้วยชุดขาว เหมือนเร็วขึ้น หญิงชราบอกว่า หมอรออยู่ที่บ้าน รีบไปหาเขา

บรรยากาศน่าขึ้นไปทุกทีขนลุก

ฉันสังเกตว่า หญิงชราทำได้แค่มองรถตู้ กังวลอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเรากลับบ้านไปหาหมอในห้องหมอ มีโต๊ะพระขนาดใหญ่ แล้วก็มีหุ่นเชิดที่ดูน่ากลัว บรรยากาศทำให้ขนลุก คุณหมอเป็นผู้ชาย น่าจะอายุ 70-80 ปี พ่อหมอบอกว่าพวกนายรู้มั้ยว่ากำลังเล่นอะไรกันอยู่ ทำไมพวกคุณไปยุ่งกับเขา พวกคุณอยากเจอไหม

ทุกคนตกใจ พี่ในกลุ่มบอกว่าเรามาทำงานไม่รบกวนใคร เลิกงานเราจะรีบกลับบ้าน หมอบอกว่าพวกเขาไปที่บ้านของพวกเขา เขาจะพาพวกเขาไปกับคุณ และลุงคนขับรถตู้ก็นำหนังที่เก็บมาไปให้หมอดู หน้าหมอเปลี่ยนแล้วบอกว่าหนังเรื่องนี้ที่รวบรวมมา เป็นหนังของคนตายโหง

คนที่ทำเช่นนี้คนที่เล่นของเขมร หมอเอาหนังนั้นใส่ชาม มีน้ำมนต์อยู่ในชาม จากนั้นคุณหมอก็สวดมนต์และทำพิธี ขณะสวดมนต์มีลมแรงปิดประตูหน้าและหน้าต่างเสียงดังหลายครั้ง สุนัขที่อยู่รอบ ๆ หอนตลอดเวลา และมีกลิ่นแปลก ๆ เช่น กลิ่นศพ ลอยขึ้นมาหลังจากพิธีเสร็จสิ้น ลมและเสียงหยุด หมอบอกว่ายังไม่เสร็จ เขาจะพาคุณไปรับใช้เขา พี่ในกลุ่มบอกว่า ‘แล้วเราก็กลับกรุงเทพฯ เราไม่ได้อยู่ที่นั่นแล้ว หมอยังบอกด้วยว่าเมื่อคนเขลาไปจากคนโง่แล้ว ท่านจะตามไปและพาท่านไปด้วย

ตอนนั้นเราทนไม่ไหวแล้ว คุยกับพ่อหมอ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรา ทำไมถึงเป็นอย่างนี้ เราจะไปทำอะไรให้เขา เขามาเพื่อเอาชีวิตของเรา เราทำอะไรผิด พูดจบหมอก็เอาเชือกมาให้ หมอบอกให้เอาเชือกนี้พันรอบบ้าน และอย่าไปยุ่งกับที่ของเขา

เราถามพ่อหมอว่าที่ของเขาคือบ้านหรืออะไร ทันใดนั้น เราก็ได้ไอเดียขึ้นมาทันที หรือเป็นห้องที่เจ้าของบ้านเอากุญแจห้องมา เราเลยถามคนในกลุ่มว่ามีใครมายุ่งกับห้องนั้นไหม สองแฝดก็เลยเล่าว่า เมื่อคืนก่อนเข้านอน ก็มีเสียงเหมือนมีบางอย่างอยู่ในห้องนั้นหลายครั้ง คือ น้องสาวบอกว่านอนไม่หลับ จึงเคาะประตูห้อง จากนั้นเสียงก็เงียบ แฝดไม่ได้คิดอะไร กลับห้องไปนอนเหมือนเดิม

นั่นคือในเวลานั้นในกลุ่มเราเข้าใจทันที ว่าต้องมีบางอย่างอยู่ในห้องนั้นแน่ ๆ เลยถามพ่อของหมอ หมอเลยบอกอย่าไปยุ่งกับมัน ต่างคนต่างอยู่ หากค่ำคืนผ่านไป ก็ไม่มีอะไร เราต่างบูชากัน ขอบคุณคุณหมอแล้วกลับโรงแรมกันเถอะ เมื่อกลับถึงที่พัก เปิดประตูกลิ่นศพมาก่อน สิ่งของกระจัดกระจายไปทั่วห้อง ผนังห้องถูกทาด้วยลิปสติกสีแดง

ลุงขับรถตู้พูดเป็นภาษาเขมร ทำให้ทุกคนเกรงกลัว ลุงที่ขับรถตู้มาพูดปลอบใจว่าไม่มีอะไรจะหลอกลวง เอาเชือกที่หมอให้มามัดรอบบ้านก็คงไม่เป็นอะไร ทุกคนกำลังรวบรวมสิ่งของเพื่อทำความสะอาด ลุงขับรถตู้เอาเชือกที่หมอให้มามัดรอบบ้าน คนขับรถตู้บอกฉันว่า ต่อให้ต้องเชื่อก็เห็นเงาดำบนต้นไม้แล้วมองมาที่เรา
ก่อนหน้า : เรื่องเล่าจากประสบการณ์กับ บ้านพักสยองขวัญ 2