เรื่องสยองตึกเช่าย่านพระราม 2 EP.4

เรื่องสยองตึกเช่าย่านพระราม 2 EP.4

หลังจากที่พ่อพิมพ์อาบน้ำเสดอยู่ๆก็มีเสียงบิดลูกบิด แมพิมพ์ก็ตกใจ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรๆ แล้วอยู่กลอนที่เปนกลอนบยาวมันเด้งออกจากตัวล็อกเองมีเสียงดังป๊อก แม่พิมพ์เริ่มใจไม่ได้ละคะ แม่พิมพ์เลยลุกไปล็อกกลอนยาวอีกที พ่อพิมพ์กลับมานอนที่เตียง เสียงบิดลูกบิดยังคงดังอยู่เรื่อยๆ เริ่มทำให้เกิดความรำคาญคะ พ่อพิมพ์จึงลุกขึ้นไปใช้มือตบประตู1ครั้งแล้วล็อกกลอน แล้วกลับมานอน จากนั้นก็ไม่มีเสียงอะไรอีกเลย พ่อพิมพ์บอกกับแม่ว่าอย่าเล่าเรื่องนี้ให้พิมพ์ฟังนะเพราะเดี๋ยวพิมพ์จะกลัว เช้ามาห้องเล็กที่ชั้น 3 มีน้ำขังคะ เนื่องจากท่อระบายน้ำที่ต่อมาจากชั้น 4 เกิดรั่ว ทำให้มีน้ำขังในห้องเล็กที่ชั้น 3 แม่พิมพ์ก็จัดการกวาดเกบให้เรียบร้อยเหมือนเดิม

นอกจากนี้พิมพ์ยังเล่าว่าเวลาไปอาบน้ำบนชั้น 4 (ปกติเทออาบชั้น 2 คะ ) วันนั้นเธออยากลองอาบชั้น 4 เพราะชั้น 4 มีอ่างอาบน้ำ ตามประสาผู้หญิงคะ อยากแช่นั้น ขัดตัว แต่มันไม่เป็นอย่างที่คิดคะ พิมพ์รู้สึกว่าระหว่างอาบน้ำเหมือนมีคนมองจ้องอยู่ตลอดเวลา ทำให้เทอเกิดความรู้สึกไม่สบายใจ กลัวด้วย เทอจึงรีบอาบแล้วรีบลงมาคะ

พิมพ์เล่าต่อว่าเวลาที่นอนไม่ว่าจะเปนหลับกลางวัน หรือกลางคืน

บางครั้งรู้สึกเหมือนมีอะไรมากระชากเทอ ความรู้เหมือนมีคนมาดึง ทำให้เทอตื่นกลางดึก หรือตื่นเวลาที่หลับพักผ่อนตอนกลางวันเปนประจำ พิมพ์บอกว่าแม่ว่าเหมือนมีใครมาดึงพิมพ์ให้หลุดออกจากร่างเลย ความรู้สึกมันแบบนั้น ทำให้พิมพ์สะดุ้งตื่นทุกครั้ง แม่พิมพ์เริ่มกังวลใจ เพื่อนแม่พิมพ์เลยพาไปหาร่างทรง คำตอบที่ได้คือ ร่างทรงบอกว่ามีผู้หญิงตายทั้งกลม (เราเรียกถูกไหม – -*) เขาอยู่ที่นั้นมานานมากจนกลายเปนเจ้าที่ของที่นั้นไปแล้ว ให้เขาออกไม่ได้หรอก ทำได้แค่ทำบุญ หรือเอาของไปเซ่นไหว้ แม่พิมพ์ก็ชอคไปเลยคะ กลับมาบ้านเลยเรียกอามาคุย อายอมเล่าให้ฟังคะ

( ก็เรื่องมันมาขนาดนี้แล้วอะ) อาบอกว่าได้ยินมาจากคนที่อยู่รอบๆตึกนี้ว่าเคยมีคนตาย ตึกนี้เคยเปนตึกที่เฒ่าแก่ทำเกี่ยวกับเยบผ้ามีคนงานเยอะแยะ แต่ด้วยเศรษฐกิจไม่ดีช่วงนึงต้องปิดกิจการไป มีผู้หญิงท้องแก่คนนึงยังไม่ย้ายออกเพราะรอสามีมารับ ลูกจ้างคนอื่นๆทยอยออกจนหมด ทำให้เจ้าของตึกเขาใจว่าไม่มีคนอยู่จึงล็อคประตูจากด้านนอก พอมารู้อีกทีก็ตอนที่สามีของผู้หญิงคนนั้นมารับพบว่าเทอกลายเปนศพแล้วหลังจากนั้นเจ้าของตึกก็ทำบุญ เชิญพระมาสวด เชิยซินแสมา แต่เหมือนจะไม่มีประโยชน์เพราะผู้หญิงคนที่ตายยังอยู่ในตึกนั้น ห้องเล็กชั้น 3 คือห้องที่พบศพเทอคะ อาเล่าต่อว่าใครมาเช่าที่นี่ก็อยู่ได้ไม่นาน

บางคนขนข้าวของออกไปตอนกลางดึกก็มี มีครั้งนึงที่เจ้าของตึกจ้างคนงานมาทำสายไฟใหม่ที่ตึก คนงานก็นอนห้องเล็กนั้นคะ นอนกับภรรยาเขา คนอื่นๆที่เป็นลูกน้องเขาก็นอนอีกห้อง เขาเล่าว่าแฟนนอนฝั่งซ้ายมือ กลางคืนเขาหันไปทางขวา (เท่ากับนอนหันหลังให้แฟน) เขารู้สึกเหมือนมีคนนอนอยู่ข้างๆอีกฝั่งก็เลยลืมตาแล้วมอง ปรากฏว่าไม่ใช่แฟนเขาคะ เปนเงาๆผู้หญิงผมยาว ผิวดำ เท่านั้นแหละคะแกลุกขึ้นปลุกแฟนกับลูกน้องขนของกลับเลย ตอนนั้นเวลาประมาณตี 2

หลังจากนั้นครอบครัวของพิมพ์ก็เริ่มไม่สบายใจที่จะอยู่ที่นี่คะ ประกอบกับว่าเจ้าของตึกเขาอยากได้ตึกคืน คือตอนแรกที่เขาให้ช่างมาทำใหม่เพราะจะให้ลูกชายอยู่ แต่เพราะเกิดเรื่องไม่ค่อยบวกกับใครมาเช่าก็อยู่ได้ไม่นาน มีอาของพิมพ์ที่อยู่ได้นานที่สุด เขาจึงตัดสินใจมาขอให้ย้ายออก ครอบครัวพิมพ์ไม่ค่อยลำบากคะเพราะของน้อย แต่อาพิมพ์นี่สิ ไหนจะของส่วนตัว คอมในร้านอีก เมื่อพิมพ์ย้ายออกจากที่นั่นมาแล้วแม่พิมพ์ก็เล่าเรื่องคืนนั้นที่พ่อลุกขึ้นมาอาบน้ำตอนตี 3  พ่อพิมพ์ก็พูดว่าไม่เคยคิดนะว่าเรื่องพวกนี้จะมาเจอกับตัว

ตอนแรกพ่อพิมพ์มีความเชื่อแบบกึ่งคะว่าผีมีจริงหรือไม่มีจริง พ่อบอกว่าวันนั้นกลับบ้านมาเดินขึ้นบันไดชั้น 4 ประตูหองอยู่ต่อจากบันได้เลยคะ พ่อพิมพ์เหนเงาผู้หญิงผิวสีดำ ดำมากๆ ผมยาวปิดหน้า ชุดขาวยืนอยู่ตรงทางเข้าประตู ( ชั้น 4 มีหิ้งพระของพ่ออยู่คะ พ่อของพิมพ์ชอบสะสมพระ)

พ่อพิมพ์ก็ตกใจนะคะแต่ก็ทำเปนไม่สนใจแล้วเดินผ่านผู้หญิงคนนั้นแล้วเข้าห้องไป ( ใจแข็งมาก) เราได้ฟังเรื่องนี้จากพิมพ์ก็ขนลุกเลยคะ เราเคยไปทำงานกลุ่มบ้านพิมพ์ตอนที่พิมพ์อาศัยอยู่ที่ตึกนั้น แต่ไปตอนกลางวันแล้วอยู่แค่ชั้นล่งที่เปนร้านเกมกับชั้นลอยคะ เราคิดว่าที่พ่อพิมพ์เหนผู้หญิงคนนั้นอาจจะด้วยเพราะพ่อพิมพ์มีเซ้นถึงได้เจอกับตัวเลย ไม่มาเปนเสียงเหมือนที่คนอื่นๆเจอ ส่วนอาหับแฟนเขาไม่เคยขึ้นมาบนชั้น 3 เลยคะ อยู่แค่ชั้น 1 แล้วก็ขึ้นมานอนชั้น 2 แค่นั้นจริงๆ อาจเพราะอารู้ประวัติที่นี่เลยไม่ขึ้นมาอยู่

 

เรื่องที่พิมพ์เล่าให้เราฟังก็มีเท่านี้คะ พิมพ์ยืนยันว่าเปนเรื่องจริงที่เจอเองกับตัว ผิดพลาดอะไรต้องขออภัยด้วยนะคะ